Mật ong rừng nguyên chất - tự nhiên 100%

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015

On 02:17 by Lotus06   No comments
Mật ong rừng không được bảo quản đúng cách thì hàm lượng chất trong mật ong sẽ giảm và mật ong có thể hỏng, không dùng được. Sau đây là cách bảo quản mật ong rừng dựa vào kinh nghiệm thực tế của người dân Cúc Phương.

1. Thời gian để được mật ong: 
  • Đối với mật ong rừng, các bạn nên dùng hết trong vòng 2 năm kể từ ngày khai thác (vì nếu để mật ong quá lâu thì hàm lượng chất sẽ giảm đi)
  • Mật ong nuôi: dùng tối đa 3 năm kể từ ngày lấy

2. Lọ để bảo quản mật ong: phải được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như lọ thủy tinh, gốm sứ. Lọ bằng thủy tinh là dụng cụ đựng, bảo quản mật ong rừng tốt nhất.

cách bảo quản mật ong rừng


3. Chỗ để bảo quản mật ong:

  • Chỗ tối, râm mát, nhiệt độ lý tưởng 21-26 độ C
  • Không được để mật ong nơi có ảnh sáng mặt trời xuyên chiếu, nếu không mật ong sẽ nhanh đổi màu, biến chật, len men hoạch bị chua
  • Không nên để chai mật ong trực tiếp xuống nền nhà, nền đất vì để trực tiếp như vậy mật ong sẽ rất dễ bị đóng đường hay kết tinh
  • Tuyệt đối không để mật ong trong tủ lạnh 

cách bảo quản mật ong rừng nguyên chất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

!-- #container -->